Mới có 600 vé máy bay kích cầu du lịch được bán ra

Ngày 21.6, đại diện Hiệp hội Du lịch TP.HCM (HTA) cho hay sau hai tháng triển khai chương trình kích cầu, đến nay mới có 5/19 doanh nghiệp tham gia chương trình mua được vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines (VNA) với số lượng 600 vé.
Có quá ít vé máy bay giá rẻ được bán ra
Có quá ít vé máy bay giá rẻ được bán ra

Tìm Chuyến Bay Giá Rẻ

Theo đánh giá của nhóm doanh nghiệp tham gia chương trình, với số lượng 10.000 vé máy bay được Vietnam airlines xác nhận (đến ngày 31.12) và 600 vé mà các công ty đã mua được thì chương trình chưa thật hiệu quả - nếu so với năm 2009 và 2010 (doanh nghiệp mua gần 30.000 vé/năm).
 
Hiệu quả của chương trình thấp là do cách thức đặt vé máy bay hiện nay không phù hợp với khách đoàn - là loại khách chiếm tỷ lệ cao trong dịp hè. Ngoài ra, giá vé máy bay của chương trình kích cầu chưa giảm thấp hẳn so với giá bán trên hệ thống nên không hấp dẫn.
 
Ông Trần Thế Dũng, Phó Trưởng nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa kiến nghị cần thay đổi cách thức, thời gian đặt , đồng thời giá vé kích cầu phải giảm sâu so với giá trên hệ thống Vietnam airlines, như vậy mới thực sự là kích cầu và khai thác có hiệu quả. 
 
Đại diện Vietnam airlines khu vực miền Nam cho biết một số kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được xem xét. Còn những kiến nghị tiếp tục giảm giá vé hay thay đổi cách thức đăng ký và xuất vé cần có sự đồng ý của tổng công ty.
 
Theo HTA, hãng hàng không Vietjet Air cũng đã bắt đầu nhận đặt chỗ vé máy bay giá rẻ của 29 doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu du lịch. Mỗi chuyến bay của Vietjet Air, một doanh nghiệp có thể đặt ít nhất 10 người và nhiều nhất 40 người. Trước mắt hãng này sẽ bán vé giá rẻ tuyến TP.HCM - Hà Nội.

Tác giả: Trung Hiếu

Nguồn tin: Thanh Niên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi