Dịch vụ Bông Sen Vàng

Dịch vụ Bông Sen Vàng

Sau đây là những điều lệ và nội dung để quý khách biết chính xác hơn về dịch vụ Bông Sen Vàng của hãng hang không Vietnam Airlines.

Tìm Chuyến Bay Giá Rẻ

1. Làm sao để trở thành hội viên của Chương trình Bông Sen Vàng?
Để trở thành Hội viên, Quý khách truy cập vào trang Web của Vietnam Airlines theo địa chỉ www.vietnamairlines.com  mục Khách hàng thường xuyên, Đăng ký mới và làm theo hướng dẫn để gia nhập chương trình.

2. Tôi bay rất nhiều nhưng chưa đăng ký thành viên, tôi có được cộng lại những chuyến bay trước khi đăng ký không?
Theo quy định chương trình Bông Sen Vàng, hội viên chỉ được cộng dặm sau khi đăng ký thành công là hội viên chương trình Bông Sen Vàng.

3. Khi tôi đăng ký thành công trên website www.vietnamairlines.com và đã được cấp số thẻ hội viên thì bao giờ tôi sẽ nhận được thẻ hội viên?
Khi quý khách đăng ký thành công trên website của Vietnam Airlines thì quý khách đã trở thành hội viên hạng Đăng ký của chương trình Bông Sen Vàng. Hội viên sẽ được nhận thẻ Bạc trong thời gian một tháng sau khi thực hiện một chuyến bay được cộng dặm và hạng ghế được cộng dặm. Để được cộng dặm đầy đủ vào tài khoản hội viên cần thông báo số thẻ khi đặt chỗ mua vé và làm thủ tục check-in tại sân bay.

4. Những hãng hàng không nào là thành viên của liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam? Tôi được hưởng những ưu đãi gì khi bay trên SkyTeam?
Hiện nay liên minh SkyTeam có 13 hãng hàng không bao gồm: Vietnam Airlines, Korean Air, Air France, China Southern Airlines, Alitalia, Delta Airlines, Aeroflot, AeroMexico, Kenya Airways, Tarom, Air Europa, Czech Airlines và KLM Airlines.
Khi bay trên các chuyến bay của SkyTeam, hội viên được hưởng những ưu đãi về dịch vụ khác nhau theo hạng thẻ bao gồm: ưu tiên đặt chỗ, hành lý, phòng chờ, v.v.

5. Chương trình Bông Sen Vàng hiện nay bao gồm những đối tác nào?
Hiện nay ngoài những hãng hàng không trong liên minh SkyTeam, chương trình Bông Sen Vàng bao gồm những đối tác sau:
Đối tác khách sạn: tập đoàn khách sạn JAL Hotels, tập đoàn khách sạn Marco Polo, tập đoàn khách sạn Accor, tập đoàn khách sạn Six Senses, khách sạn Golden Sand Resort Hội An, khách sạn Hội An Riverside Resort, khách sạn Sài Gòn Phú Quốc Resort, khách sạn Hà Nội Daewoo.
Đối tác ngân hàng: thẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietcombank – Vietnam Airlines – American Express, thẻ liên kết Vietnam Airlines – Techcombank – Visa.
Đối tác viễn thông: MobiFone.

6. Dặm tích lũy và dặm xét hạng khác nhau như thế nào? Tại sao tôi có 45.000 dặm mà lại không đạt được hạng thẻ Vàng?
Dặm xét hạng là dặm hội viên tích lũy được khi thực hiện các chuyến bay đủ  điều kiện cộng dặm trong thời hạn một năm trên Vietnam Airlines hoặc các hãng hàng không thuộc liên minh SkyTeam nhưng không bao gồm các dặm thưởng và dặm khuyến mại, còn dặm tích lũy bao gồm dặm xét hạng, dặm thưởng (nếu có) và dặm tích lũy có giá trị tối đa là 03 năm.
Hội viên có 45.000 dặm nhưng không được lên hạng thẻ Vàng là vì trong 45.000 dặm đó hội viên không có đủ 30.000 dặm xét hạng trong một năm xét hạng. Tổng số 45.000 dặm là dặm tích lũy của hội viên.

7. Tôi phải làm gì khi bị mất thẻ Hội viên?
Nếu hội viên làm mất thẻ hoặc do việc thay đổi địa chỉ của hội viên mà hội viên không nhận được thẻ, Trung tâm Bông Sen Vàng sẽ cấp lại thẻ cho hội viên với mức lệ phí 2.000 dặm.

8. Theo quy định của chương trình Bông Sen Vàng, hội viên hạng Vàng và Bạch Kim được mang thêm một kiện hành lý. Vậy tại sao khi tôi đi hành trình Hanoi -Taipei - Sanfrancisco với vé máy bay và hãng chuyên chở ghi trên vé là Vietnam Airlines thì chỉ được hưởng ưu đãi thêm một kiện hành lý cho chặng Hanoi-Taipei? Như vậy là đúng hay sai?
Theo quy định của chương trình Bông Sen Vàng hội viên hạng Vàng và Bạch Kim được mang thêm một kiện hành lý với điều kiện Vietnam Airlines là hãng khai thác. Hiện nay, Vietnam Airlines chưa có đường bay thẳng đến Mỹ, chặng bay Hanoi-Taipei do Vietnam Airlines khai thác còn chặng Taipei-Sanfrancisco do China Airlines khai thác nên hội viên không được hưởng ưu đãi thêm một kiện hành lý trên chặng Taipei-Sanfrancisco của China Airlines.

9. Tôi tham gia hai chương trình khách hàng thuờng xuyên cùng trong liên minh hàng không SkyTeam, tôi có thể tích lũy dặm bay cho cả hai chương trình trên cùng một chuyến bay không?
Hội viên có thể tham gia vào nhiều chương trình khách hàng thuờng xuyên trong liên minh hàng không SkyTeam nhưng khi thực hiện một chuyến bay được cộng dặm thì hội viên chỉ được cộng dặm cho một chương trình khách hàng thường xuyên.

10. Tôi mua vé hạng phổ thông, lên sân bay được nâng lên hạng thương gia, tôi có được cộng dặm theo hạng thương gia không?
Theo quy định chương trình Bông Sen Vàng, hội viên được cộng dặm theo đúng hạng ghế in trên vé.

11. Dặm tích lũy khi bay trên các hãng thành viên SkyTeam có được tính là dặm xét hạng không?
Có, hội viên Bông Sen Vàng sẽ được tích lũy dặm xét hạng khi thực hiện các chuyến bay cộng dặm với các hạng ghế được cộng dặm của các hãng hàng không trong liên minh hàng không SkyTeam do chương trình Bông Sen Vàng công bố.

12. Tôi là thành viên của chương trình Bông Sen Vàng và đã được cấp thẻ hội viên nhưng tôi quên trình thẻ khi làm thủ tục check-in tại sân bay thì tôi có được cộng dặm cho chuyến bay đó không?
Hội viên Bông Sen Vàng được cộng dặm sau khi thực hiện chuyến bay nếu hội viên xuất trình thẻ khi đặt giữ chỗ và khi làm thủ tục check-in.
Nếu trong trường hợp tài khoản hội viên thiếu dặm cho các chuyến bay đã thực hiện, hội viên được quyền khiếu nại dặm trong thời gian là 12 tháng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines và 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào quy định của từng đối tác trong liên minh SkyTeam.

13. Khi muốn khiếu nại dặm thiếu thì tôi phải làm gì?

Hội viên cần phải gửi cho Trung tâm Bông Sen Vàng hoặc các Văn phòng chi nhánh, Văn phòng khu vực của Vietnam Airlines bản sao vé máy bay và bản gốc thẻ lên máy bay (khiếu nại dặm trên các chuyến bay) hoặc bản sao hóa đơn sử dụng dịch vụ, sản phẩm của các đối tác phi hàng không của chương trình Bông Sen Vàng.

14. Gần đây, tôi nhận được cuộc gọi điện thoại, người gọi xưng danh là nhân viên Trung tâm Bông Sen Vàng và đề nghị tôi bán vé thưởng. Vậy có đúng là Chương trình Bông Sen Vàng có chính sách mua vé thưởng của hội viên, xin hãy tư vấn thêm về vấn đề này?

    Trung tâm Bông Sen Vàng không có chính sách mua vé thưởng của hội viên và đây là những cuộc gọi mạo danh.

    Điều 63 của Điều lệ Chương trình Bông Sen Vàng có nêu rõ: “Các loại phần thưởng của GLP không được trao đổi, chuyển nhượng, thừa kế hay sử dụng sai mục đích”. Nếu phát hiện có vi phạm, Trung tâm Bông Sen Vàng sẽ áp dụng theo điều 9: “Trung tâm GLP có quyền từ chối trả thưởng, thu hồi hay huỷ bỏ các phần thưởng đã cấp khi thấy rằng việc sử dụng phần thưởng vi phạm Điều lệ chương trình”.

15. Khi tôi có nhu cầu lấy vé thưởng thì tôi phải làm thế nào? Vì sao phải đặt chỗ trước cho hành trình định lấy thưởng?
Khi có nhu cầu cấp thưởng hội viên liên hệ với phòng vé Vietnam Airlines để đặt chỗ cho vé thưởng trên Vietnam Airlines hay trên các hãng hàng không SkyTeam.
Hội viên điền đầy đủ thông tin vào mẫu yêu cầu cấp thưởng (đủ thông tin mã đặt chỗ và các phiếu khác nếu cần) rồi gửi email, fax hoặc thư cho chương trình Bông Sen Vàng kèm bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu trước 10 ngày.
Trung tâm Bông Sen Vàng sẽ xử lý trong khoảng 03 đến 07 ngày và gửi cho hội viên mã cấp thưởng qua email.
Sau khi có mã cấp thưởng, hội viên đến phòng vé được chỉ định để lấy vé thưởng. Hội viên nhớ mang theo bản gốc chứng minh thư hoặc hộ chiếu để lấy vé.
Hội viên phải đặt chỗ trước cho hành trình định lấy thưởng để chắc chắn có chỗ trên chuyến bay, và trung tâm Bông Sen Vàng sẽ căn cứ vào thời gian cao điểm hoặc thấp điểm của chuyến bay để xác dịnh số dặm khấu trừ.

16. Tôi có thể yêu cầu lấy vé thưởng cho các thành viên trong gia đình tôi được không?
Theo quy định chương trình Bông Sen Vàng, chỉ hội viên hạng thẻ Vàng và Bạch Kim được lấy vé thưởng cho người thân. Hội viên hạng thẻ Vàng và Bạch Kim được quyền chỉ định một nhóm tối đa là 07 người lập thành Nhóm nhận thưởng. Hội viên sẽ khấu trừ dặm trong tài khoản của mình để đổi lấy phần thưởng cho những người có tên trong danh sách nhóm nhận thưởng. Nhóm nhận thưởng có thể được thay đổi hoặc chỉ định miễn phí một lần trong một năm lịch. Nếu hội viên thay đổi hoặc chỉ định thêm hơn một lần trong năm lịch thì sẽ bị khấu trừ là 3000 dặm trong tài khoản của mình cho mỗi lần thay đổi hoặc chỉ định thêm thành viên trong nhóm nhận thưởng.

17. Tôi đã lấy vé thưởng, nhưng nay có thay đổi kế hoạch. Tôi có thể đổi sang hành trình khác được không?
Sau khi lấy vé thưởng hội viên không được đổi hành trình đã lấy thưởng mà chỉ có thể đổi được ngày bay nếu hội viên đặt lại được chỗ.

18. Tôi đã lấy vé thưởng, nhưng nay có thay đổi kế hoạch. Tôi có thể hoàn vé không và dặm có được hoàn lại không?
Khi vé thưởng đã được xuất hội viên không được hoàn lại dặm mà chỉ được hoàn lại thuế của vé thưởng.

19. Tôi đã có mã số yêu cầu cấp thưởng để ra phòng vé lấy vé thưởng nhưng khi tôi ra phòng vé thì booking đã bị hủy, tại sao lại như vậy?
Khi yêu cầu cấp thưởng của hội viên được chấp nhận thì bao giờ cũng có thời hạn để hội viên ra lấy vé. Quá thời hạn đó thì booking của hội viên sẽ bị hủy. Hội viên sẽ phải đặt lại chỗ cho hành trình đã cấp thưởng và lấy vé thưởng như quy định thông thường.

20. Tại sao tôi vẫn phải trả tiền để lấy vé thưởng?
Hội viên chỉ phải trả tiền thuế khi lấy vé thưởng chương trình Bông Sen Vàng.

21. Tôi là Hội viên thẻ Vàng, tôi có thể yêu cầu vé thưởng cho trẻ sơ sinh đi cùng mà không bị trừ điểm trong tài khoản không?
Hội viên hạng thẻ Vàng và Bạch Kim khi đi bằng vé thưởng được phép yêu cầu một vé thưởng cho trẻ em dưới hai tuổi có tên trong danh sách nhận thưởng đi cùng với mình mà không bị khấu trừ dặm. Tên của em bé phải có trong danh sách nhóm nhận thưởng. Hội viên phải xuất trình giấy khai sinh của em bé tại nơi nhận vé và khi thực hiện chuyến bay.

22. Tôi là hội viên hạng Titan và có 25.000 dặm xét hạng, tôi có thể xin thêm 5.000 dặm từ người thân hoặc mua 5.000 dặm từ chương trình Bông Sen Vàng để đủ dặm nâng hạng thẻ Vàng hay không?
Dặm xét hạng chỉ có thể được tích lũy từ các chuyến bay cộng dặm của hội viên. Dặm xét hạng không thể mua và cho tặng giữa hội viên.

23. Tôi có thể chuyển dặm chương trình Bông Sen Vàng tới một chương trình khách hàng thương xuyên khác trong liên minh SkyTeam hay không?
Dặm tích lũy chương trình Bông Sen Vàng không được chuyển tới chương trình khách hàng thương xuyên khác.

24. Tôi muốn mua dặm chương trình Bông Sen Vàng thì làm thế nào?
Hội viên được phép mua dặm chương trình Bông Sen Vàng chỉ khi hội viên thiếu dặm để lấy thưởng. Hội viên có thể mua tối đa 30.000 dặm trong một năm lịch với số lần mua không hạn chế. Dặm được mua theo dạng gói, mỗi gói có giá trị 1.000 dặm. Chi phí mua dặm là 0.025 USD/1 dặm đã bao gồm thuế và phí. Dặm đã mua không đươc hoàn trả lại tiền, chỉ có giá trị để lấy thưởng và không được tính là dặm xét hạng hội viên.

25. Tôi muốn tặng dặm cho người khác thì làm thế nào?
Hội viên được phép cho tặng dặm chương trình Bông Sen Vàng chỉ khi hội viên thiếu dặm để lấy thưởng. Giá trị tối thiểu cho một lần chuyển nhượng là 1.000 dặm, tối đa là 30.000 dặm/1 năm lịch với số lần mua không hạn chế. Dặm được mua theo dạng gói, mỗi gói có giá trị 1.000 dặm. Chi phí chuyển nhượng là 0.01 USD/1 dặm và phí thực hiện chuyển nhượng là 20 USD/1 lần chuyển nhượng đã bao gồm thuế và phí. Dặm đã cho tặng không được hoàn trả, chỉ có giá trị để lấy thưởng và không được tính là dặm xét hạng hội viên. Hội viên nhận dặm phải xuất trình thẻ hội viên, chứng minh thư hoặc hộ chiếu của người chuyển nhượng và người nhận dặm.

Tác giả: Xuân Trường

Nguồn tin: www.vietnamairlines.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi