Hãng hàng không Jetstar Asia Airways

Jetstar Asia Airways Private Limited là một hãng hàng không giá rẻ có trụ sở tại Singapore. Đây là chi nhánh châu Á của hãng Jetstar Airways của Qantas .
Máy bay Jetstar Asia Airways
Máy bay Jetstar Asia Airways

Tìm Chuyến Bay Giá Rẻ

Thông tin hãng hàng không Jetstar Asia Airways

Hãng này bay các tàu bay Airbus A320 . Thức ăn và đồ uống ai dùng thì trả tiền trong chuyến bay nhưng ngồi theo ghế đã đặt trước và 20 kg hành lý miễn cước. Hãng này dự kiến có lợi nhuận trong năm 2009 dù có nhiều biểu hiện cho thấy lợi nhuận sẽ có sớm hơn do hãng hoạt động tốt hơn trong năm 2007.

Hãng được thành lập với 49% cổ phần do Qantas nắm, cổ phần còn lại do Temasek Holdings Ltd. của chính phủ Singapore 19% và hai nhà kinh doanh khác của Singapore là Tony Chew (22%) and FF Wong (10%). Hãng đã được cấp giấy phép hoạt động từ chính phủ Singapore ngày 19 tháng 11 năm 2004.
 
Do vào thị trường muộn, hãng dự định tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh bằng cách bay bất kỳ nơi nào thuộc trong bán kính 5 giờ bay từ Singapore. Ngày 25 tháng 11 năm 2004, hãng đã thông báo bay 7 tuyến đi Thượng Hải, Hồng Kông, Đài Bắc, Pattaya, Jakarta, Surabaya và Manila.

Trong ngày bán vé bắt đầu lúc 08h00 (8GMT) ngày 7 tháng 12 năm 2004, một ngày sau 3 tuyến đầu tiên và giá vé khuyến mãi đã được thông báo, giá vé bán là S$48 (HK$228) đi Hong Kong, S$88 (NT1788) đi Đài Bắc và S$28 (Bht725) đi Pattaya một chiều cho mọi ghế trong tuần đầu tiên hoạt động khi mỗi tuyến được bắt đầu.
 
 
Jetstar Asia Airways Airbus A320 at Singapore Changi Airport. Dù phải đối mặt với thị trường khó khăn, Jetstar Asia cho biết đã nhận chiếc máy bay thứ 5 vào năm 2005, và đang tìm kiếm sự phê duyệt các tuyến mới, ví dụ như Phnôm Pênh và Xiêm Riệp.
Jetstar Airways
 
IATA
JQ
ICAO
JST
Tên hiệu
Jetstar
Thành lập 2004
Các trạm trung
chuyển chính
Sân bay quốc tế Melbourne
Australia
Số máy bay 28
Số điểm đến 30
Công ty mẹ Qantas Airways
Tổng hành dinh Melbourne, Úc
Nhân vật then chốt Alan Joyce(CEO)
Trang Web: http://www.jetstar.com/OR ://www.JetstarVetnam.com/

Tác giả: Văn Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi