American Airlines

American Airlines được thành lập vào năm 1930 là một hãng hàng không của mỹ thuộc tổn công ty AMR.
American Airlines
American Airlines

Tìm Chuyến Bay Giá Rẻ

American Airlines, Inc. , điều hành như là American Airlines ( AA ), là một hãng hàng không Mỹ và một công ty con của Tổng công ty AMR . Có trụ sở tại Fort Worth , Texas, liền kề trung tâm lớn nhất tại Dallas / Fort Worth Sân bay quốc tế . American Airlines hoạt động một mạng lưới quốc tế và trong nước rộng lớn, với các chuyến bay theo lịch trình trên khắp Bắc Mỹ, vùng Caribbean, Nam Mỹ, Châu Âu, và châu Á / Thái Bình Dương. Ngày 29 Tháng 11 năm 2011,, AMR Tổng công ty đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản Chương 11 . Chủ tịch và Giám đốc điều hành Gerard Arpey bước xuống và được thay thế bởi Chủ tịch công ty Thomas W. Horton .

American Airlines (AA) là hãng hàng không lớn nhất thế giới về lượng khách-dặm vận chuyển và quy mô đội tàu bay[cần dẫn nguồn], và lớn thứ hai thế giới (sau Air France-KLM) về doanh số hoạt động[cần dẫn nguồn]. Là một hãng sở hữu 100% thuộc AMR Corporation, hãng AA có trụ sở ở Fort Worth, Texas, gần Sân bay Quốc tế Dallas-Forth Worth. American Airlines có các chuyến bay theo lịch trình khắp Hoa Kỳ cũng như Canada, châu Mỹ Latin, vùng Caribbean, Tây Âu, Nhật Bản, Trung Quốc, và Ấn Độ. Chủ tịch hội đồng quản trị, Tổng giám đốc của hãng là Gerard Arpey. Năm 2005, hãng đã vận chuyển 138 tỷ doanh Mr Lâmnh khách dặm.
 
Từ tháng Giêng năm 2007, American Airlines phục vụ 157 thành phố với một đội bay 672 chiếc. Hãng này chuyên chở nhiều hành khách giữa Hoa Kỳ và Mỹ Latin (12,1 triệu năm 2004) hơn bất kỳ hãng hàng không nào khác. Hãng này có 5 trung tâm hoạt động chính là: Dallas/Fort Worth (DFW), Miami (MIA), San Juan (SJU), Chicago (ORD), và Saint Louis (STL). Dallas/Fort Worth là trung tâm lớn nhất của hãng, với tỷ lệ AA chiếm 84% số chuyến bay tại sân bay này và đến nhiều điểm khác hơn các trung tâm khác của hãng. Sân bay Quốc tế Los Angeles (LAX) và New York City (JFK) là các focus cities và các cửa ngõ quốc tế. Hãng này có cơ sở bảo dưỡng ở Tulsa (TUL), Kansas City (MCI), và Fort Worth Alliance (AFW).
 
 
Máy bay Boeing 777-200ER (N780AN) của American Airlines
 
American Eagle Airlines là một Fort Worth, đối tác hàng không ở khu vực Texas của American Airlines, sở hữu bởi AMR Corporation.
American Airlines là một sáng lập viên của liên minh hãng hàng không Oneworld.

Hạm đội máy bay gồm: 

Airbus A319
Airbus A321 0
Airbus A320
Boeing 737-800
Boeing 757-200
Boeing 757-200
Boeing 767-200ER
Boeing 767-300ER
Boeing 777-200ER
Boeing 777-300ER
McDonnell Douglas MD-82
McDonnell Douglas MD-83

Bản đồ đường bay:

 

Tác giả: Xuân Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi